Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 17-01-2017

Đừng nghĩ đa dạng hóa thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con của bạn. Chỉ cần một phần nhỏ thực phẩm nằm trong danh sách đen cũng gây trầm trọng triệu chứng ở trẻ tự kỷ mà cha mẹ không hề hay biết. Vì vậy, bài viết sau sẽ liệt kê danh sách thực phẩm trẻ tự kỷ không nên ăn gì để giúp cha mẹ chăm con tốt hơn.

Thực phẩm nằm trong danh sách đen này sẽ làm tổn thương đến não bộ của trẻ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây hành vi tiêu cực ở trẻ mà cha mẹ cần tránh

Danh sách các thực phẩm trẻ tự kỷ không nên ăn gì?

Thực phẩm chứa chất phụ gia: Khi trẻ ăn những thực phẩm có nhiều phụ gia sẽ có nguy cơ co giật, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, vì vậy cha mẹ cần tránh những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho con.

Trẻ tự kỷ không nên ăn gì-loại bỏ ngay những thực phẩm có chất tạo màu

Thực phẩm có chứa nitrat hoặc nitrit:trẻ tự kỷ, mức độ dẫn xuất độc hại của oxit nitric cao vì cơ thể trẻ không có khả năng giải độc, cho nên, khi trẻ ăn các thực phẩm chứa những chất này sẽ là một nguy hại cho chính trẻ mà gia đình cần quan tâm. Một số loại thực phẩm cha mẹ cần tránh cho con như:

 

Thịt xông khói, xúc xích nằm trong thực phẩm đen

Ngoài ra còn có giăm bông và dưa chua là những thực phẩm cũng chứa chất nitrat hoặc nitrit. Cha mẹ không nên đưa những loại thực phẩm nêu trên vào bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Thực phẩm có chứa chất bảo quản: Các loại thực phẩm như snack, thức ăn nhanh đều có chứa chất gây bảo quản, đây là những thực phẩm nằm trong danh sách đen phụ huynh cần biết.

Thực phẩm có chứa Phenol / salicylate: Những thực phẩm có chứa salicylate bao gồm táo, mơ, dâu, cam, quả xuân đào, nho, đào, mận, dưa chuột, trà và cà chua. Một lượng phenol quá tải trong cơ thể trẻ có thể dẫn tới quầng thâm dưới mắt, cười vào những thời điểm không thích hợp(đặc biệt là vào ban đêm), hành vi tự kích thích….Cho nên, cha mẹ không nên cung cấp quá nhiều những loại thực phẩm kể trên để tránh đến việc dư thừa lượng phenol trong cơ thể trẻ.

Trên đây là những thông tin dinh dưỡng cần thiết cho cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ. Trẻ tự kỷ không nên ăn gì là chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp trẻ khỏe về thể chất mà còn giảm các triệu chứng hành vi. Ngoài ra, để chăm sóc trẻ tốt, cha mẹ cần phối hợp nhiều phương pháp cho con trong mọi khía cạnh, vì vậy, để có những thông tin mới trong chăm sóc trẻ tự kỷ, hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ.

Theo: http://www.tacanow.org/family-resources/things-that-should-be-avoided-for-asd-kids/

Xem thêm:

Vương Não Khang-giải pháp cho trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ

Thông tin cho bạn:

Mọi câu hỏi về tự kỷ, não bộ trẻ em, hãy liên hệ để được tư vấn từ chuyên gia đầu ngành tâm bệnh

Hotline: 0987 126 085

Form: http://bit.ly/2h1fRzv

Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ