Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 01-10-2014

Tự kỉ là bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh. Những trẻ bị tự kỉ thường không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội. Chính vì vậy quá trình dạy trẻ tự kỷ học nói là một quá trình khó khăn và vất vả. Dưới đây là một số lưu ý dành cho cha mẹ khi muốn dạy con bị mắc bệnh tự kỉ học nói.

Những lưu ý khi dậy trẻ tự kỷ nói

Dạy kết hợp với hình ảnh sẽ giúp trẻ tự kỉ ghi nhớ sâu hơn

Kiên nhẫn là điều đầu tiên mà cha mẹ cần phải có khi muốn dạy trẻ tự kỉ học nói. Nguyên nhân là do trẻ tự kỉ rất chậm trong giao tiếp xã hội nên những điều mà cha mẹ mong muốn như trẻ nói được không phải là điều có thể thực hiện được trong ngày một ngày hai. Chính vì vậy cha mẹ trẻ cần tuyệt đối kiên nhẫn mới có thể thành công được.

Thứ hai, để trẻ có thể tiếp thu từ vựng nhanh hơn thì cha mẹ có thể sử dụng phương pháp hát hoặc thì thầm bên tai trẻ. Các nhà khoa học chứng minh rằng phương pháp này có thể giúp trẻ bị tự kỉ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, chính xác hơn.

Cha mẹ nên bắt đầu bằng những câu ngắn gọn, đơn giản cho trẻ, tránh dạy những câu quá dài hay đa nghĩa. Như vậy sẽ gây khó khăn cho trẻ trong quá trình học nói ngay từ những ngày đầu tiên.

Kết hợp từ ngữ với sử dụng hình ảnh là điều mà cha mẹ nên làm trong quá trình dạy trẻ tự kỉ học nói. Việc liên hệ giữa từ ngữ với hình ảnh sẽ giúp trẻ có thể nhận diện hình ảnh cũng như ghi nhớ từ ngữ lâu hơn, chắc chắn hơn.

Những trẻ tự kỉ thường có xu hướng phát âm không chuẩn. Vì thế cha mẹ cần chú ý luyện tập cho trẻ phát âm các nguyên âm, phụ âm, vần một cách chính xác.

Thông tin thêm cho bạn

Cha mẹ đã có thể tự giúp con giải quyết tốt vấn đề “Chậm nói”

Bé có biểu hiện tăng động giảm chú ý và chậm nói, nên làm gì?

 ---------------------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ