Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 20-11-2014

Có rất nhiều phương pháp và cách tiếp cận khác nhau trong việc điều trị bệnh tự kỷ. Một số phương pháp tập trung vào việc giảm thiểu những hành vi tiêu cực và xây dựng các kỉ năng giao tiếp và kĩ năng xã hội cần thiết, trong khi 1 vài phương pháp khác lại tập trung vào việc cải thiện các vấn đề về giác quan, kĩ năng vận động, các vấn đề về cảm xúc và sự nhạy cảm với thức ăn.

Lựa chọn phương pháp điều trị trẻ tự kỷ phù hợp

Trước khi lựa chọn phương pháp điều trị cho con, các bậc phụ huynh cần tiến hành nghiên cứu, nói chuyện với các chuyên gia điều trị tự kỷ và đặt ra các câu hỏi cho họ. Nhưng nên nhớ rằng bạn có thể chọn nhiều hơn một phương pháp trị liệu. Mục đích của việc điều trị tự kỷ là để có thể cải thiện được tất cả các triệu chứng và nhu cầu khác nhau của trẻ tự kỷ. Việc này đòi hỏi phải kết hợp giữa các phương pháp trị liệu khác nhau để có thể tận dụng được tối đa những phương pháp đó. Khi đặt ra một kế hoạch điều trị riêng cho mình, các bậc phụ huynh nên nhớ rằng không có một biện pháp đơn lẻ nào có thể áp dụng với tất cả mọi người vì mỗi người mắc bệnh tự kỷ lại có những khó khăn và thế mạnh riêng.

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

Phương pháp điều trị cho con bạn cần được cân nhắc dựa theo những nhu cầu cá nhân của trẻ. Cha mẹ là người hiểu rõ con mình nhất, vì vậy, bạn chính là người quyết định những cách thức điều trị nào sẽ phù hợp với trẻ. Cha mẹ có thể làm được điều này bằng việc tự hỏi những câu hỏi sau:

- Con mình có những điểm mạnh gì?

- Con mình có những điểm yếu gì?

- Những hành vi nào gây ra nhiều vấn đề nhất ở con mình?

- Con mình thiếu những kĩ năng quan trọng nào?

- Con mình sẽ học tốt nhất bằng cách nào? (qua việc nhìn, nghe hay hoạt động?)

- Con mình thích làm gì và làm thế nào để đưa những hoạt động ấy vào việc điều trị?

Cuối cùng, các bậc phụ huynh nên nhớ rằng dù bạn chọn phương pháp trị liệu vì việc tham gia của bạn vào quá trình đó mới là yếu tố quan trọng làm nên thành công của quá trình trị liệu. Cha mẹ có thể giúp con mình cải thiện tình trạng một cách tốt nhất bằng cách phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trị liệu và kết hợp thực hiện trị liệu cho trẻ khi ở nhà.

Phương pháp phân tích hành vi ứng  dụng ABA trong điều trị tự kỷ

Các phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ

 ----------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ