Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ sáu, 13-02-2015

Trẻ tự kỷ cũng có mong muốn và suy nghĩ riêng của mình. Trẻ cũng muốn cha mẹ và những người xung quanh trẻ hiểu được điều đó. Tuy nhiên để hiểu được một đứa trẻ tự kỷ cha mẹ phải học cách tìm hiểu thế giới xung quanh trẻ, nghĩ theo cách của trẻ.

Giúp con thoát khỏi tự kỷ

1. Tìm hiểu tự kỷ là gì

Để giúp trẻ tự kỷ, bạn cần hiểu rõ là gì. Tự kỷ có nhiều hình thức và ảnh hưởng tới mỗi trẻ mỗi khác nhau. Bạn càng hiểu rõ bao nhiêu càng dễ dàng tiếp cận trẻ bấy nhiêu.

Tự kỷ là gì?

2. Tham gia lớp học giao tiếp với trẻ

Giao tiếp với trẻ tự kỷ khác rất nhiều so với giao tiếp cùng những trẻ bình thường khác. Cần sử dụng nhiều kỹ năng để giúp trẻ học, đương đầu với thực tế và thích nghi với những hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều công việc được coi là dễ dàng với mọi người thì lại vô cùng khó khăn đối với trẻ . Khi tham gia hội thảo, học giao tiếp với trẻ , bạn sẽ chuẩn bị được nhiều kỹ năng để sẵn sàng giúp trẻ hòa nhập hơn với cộng đồng.

Nhóm phương pháp can thiệp hành vi cho trẻ tự kỷ

3. Nhớ rằng mỗi trẻ là khác nhau

Dù đã được trang bị kiến thức về trẻ , bạn vẫn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thích nghi với trẻ nhé! Có thể với trẻ này, sự giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười tạo nên hiệu quả nhưng trẻ khác lại cần bạn nói chuyện và cùng hát cơ. 

4. Đừng vội vàng đánh giá

Trẻ ít nói hơn trẻ khác vì vậy bạn đừng nôn nóng bắt trẻ phải thân thiết và làm theo ý của mình ngay. Cũng đừng vội vàng đánh giá là trẻ không có khả năng học tập và nhận thức. Cần tạo cho trẻ sự tin tưởng, trẻ sẽ thể hiện bản thân.

5. Đừng kỳ thị trẻ

Bản thân mỗi trẻ đều có nhu cầu được yêu thương, chú ý. Tuỳ theo mức độ của trẻ, bạn sẽ thấy trẻ như đang phớt lờ mình hay là hoà nhã hơn, nhưng một điều quan trọng: đừng kì thị và xa lánh trẻ.

Để được tư vấn các vấn đề gặp phải của trẻ hãy gọi đến số 043 555 1887

hoặc truy cập Fanpage để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia của chúng tôi

6. Trẻ có nhịp độ riêng

Cố gắng hiểu trẻ và biết được tốc độ tiếp thu của trẻ để có sự điều chỉnh hợp lý. Hãy luôn nhớ để trẻ tự đi theo nhịp độ riêng của chúng.

7. Không kỳ vọng

Bạn đừng nản lòng khi trẻ không trả lời bạn hoặc có những câu trả lời thiếu chủ ngữ. Nhiều trẻ dù biết bạn hỏi gì nhưng lại lựa chọn sự im lặng. Bạn hỏi một câu hỏi và mong chờ một phản ứng chi tiết từ trẻ - đó là điều không thể

Nhiều loại triệu chứng không “cho phép” trẻ thể hiện bằng lời nói đầy đủ ngay cả khi chúng mong muốn. Cách tốt nhất để tìm hiểu trẻ là hài lòng với câu trả lời của trẻ, đừng gượng ép trẻ trả lời theo ý bạn.

8. Sử dụng từ ngắn gọn khi hỏi

Một trong những khía cạnh với trẻ khi nói chuyện là sử dụng từ ngữ ngắn gọn, trọng tâm. Thêm từ dài dòng hoặc nói khó hiểu, bạn sẽ không đạt được mục đích truyền tải thông tin tới trẻ.

Điều trị, can thiệp cho trẻ tự kỷ dựa trên chuyện kể

9. Kiên nhẫn

Bạn cần kiên nhẫn, ít thất vọng và căng thẳng khi tiếp xúc với trẻ tự kỷ. Cần học cách kiểm soát cảm xúc. Trẻ dù vẫn vô cùng nhạy cảm. Trẻ sẽ nhận ra rất nhanh nếu thấy bạn tỏ ra mất kiên nhẫn, từ đó trẻ từ chối giao tiếp với bạn.

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

 ----------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

 

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ