Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 09-09-2014

Số lượng trẻ mắc hội chứng tự kỷ ngày một gia tăng và đang ở mức đáng báo động. Tại Việt Nam, tính đến nay có khoảng 200.000 số trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ.

Giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ cho trẻ

Mới đây, chương trình Sống khỏe 24h của kênh truyền hình O2tv đã mời 2 chuyên gia tâm lý đến từ BV nhi Trung Uơng để giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về hội chứng tự kỷ đang ngày càng gia tăng ở trẻ - TS.BS Quách Thúy Minh – nguyên trưởng khoa Tâm bệnh bệnh viện Nhi trung ương và TS.BS Nguyễn Thị Hồng Thúy – Khoa tâm bệnh – Bệnh viện Nhi trung ương. Theo bác sĩ Thúy, nguyên nhân dẫn tới số lượng trẻ tự kỷ gia tăng trong những năm gần đây có thể do thông tin về trẻ tự kỷ được phổ biến rộng rãi hơn nên bố mẹ sớm nhận biết để đưa trẻ đi khám, tiêu chuẩn chẩn đoán trẻ tự kỷ cũng được mở rộng hơn. Tại khoa tâm bệnh - bệnh viên nhi TƯ mỗi ngày tiếp nhận khoảng 10-20 trẻ đến khám. Độ tuổi trẻ đến khám ngày càng đa dạng, có những trẻ mới được 4-5 tháng tuổi đã đuơc bố mẹ đưa tới để chẩn đoán hội chứng tự kỷ

Theo TS.BS Quách Thúy Minh có 5 dấu hiệu phát hiện sớm trẻ tự kỷ: trẻ 12 tháng rất ít cử chỉ giao tiếp; 16 tháng trẻ chưa nói được các từ đơn; trẻ 2 tuổi chưa nói được câu 2 từ; trẻ không có được những cử chỉ giao tiếp phù hợp trong quá trình giao tiếp như giao tiếp bằng mắt; trẻ đã có ngôn ngữ nhưng sau đó mất đi.

Việc điều trị trẻ tự kỷ hiện nay thường được các bác sĩ , chuyên gia tâm lý kết hợp với nhiều phuơng pháp như phương pháp can thiệp ngôn ngữ, giao tiếp, phương pháp can thiệp hành vi, phương pháp tâm vận động và điều hòa cảm giác. Ngoài ra các phương pháp như oxi cao áp, ăn kiêng, thực phẩm chức năng bổ não cũng được sử dụng để can thiệp cho trẻ tự kỷ. Trong buổi nói chuyện TS.BS Quách Thúy Minh nhắc tới một loại TPCN có tên gọi Vương Não Khang. TS.BS Quách Thúy Minh cho biết sản phẩm TPCN cốm Vương Não Khang đã được sử dụng 3 năm trở lại đây, trong quá trình sử dụng bậc cha mẹ nhận thấy rõ sự cải thiện của các cháu về giấc ngủ, hành vi, các cháu tập trung và có trí nhớ tốt hơn. 

Điều quan trọng nhất đối trẻ tự kỷ là việc phát hiện sớm và tìm ra phương pháp phù hợp để can thiệp. Bên cạnh đó tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ cũng đóng vai trò rất quan trọng để trẻ sớm phục hồi và hòa nhập với môi trường xung quanh. 

Để biết thêm chi tiết về các giải pháp can thiệp trong điều trị cho trẻ tự kỷ do bác sĩ TS.BS Quách Thúy Minh và TS.BS Nguyễn Thị Hồng Thúy tư vấn mời bạn xem bên dưới.

Thông tin thêm cho bạn

Phương pháp phân tích hành vi ứng  dụng ABA trong điều trị tự kỷ

Tổng hợp các phương pháp điều trị tự kỷ

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ