Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ hai, 09-03-2015

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Tâm thần học (AGP) của Mỹ, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có cha mẹ, anh chị em mắc bệnh rối loạn đa cực và tâm thần phân liệt thì bản thân đứa trẻ đó có rủi ro mắc bệnh tự kỷ cao.

Tự kỷ và tâm thần phân liệt có chung nguồn gốc

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Tâm thần học (AGP) của Mỹ, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có cha mẹ, anh chị em mắc bệnh rối loạn đa cực và tâm thần phân liệt thì bản thân đứa trẻ đó có rủi ro mắc bệnh tự kỷ cao. Như vậy, 3 căn bệnh thần kinh này rất có thể có chung một nguồn gốc.

Đó là kết luận dựa trên nghiên cứu dài kỳ của các chuyên gia ở ĐH Y khoa North Carolina Mỹ (UNC) do giáo sư P.F Sullivan đứng đầu thực hiện ở những đứa trẻ Thụy Điển và Israel bị mắc bệnh. Qua nghiên cứu, nhóm đề tài phát hiện thấy nhóm trẻ sinh ra từ bố mẹ mắc bệnh tâm thần phân liệt thì rủi ro mắc bệnh rối loạn phổ tự kỷ (gọi chung là bệnh tự kỷ) cao gấp 3 lần so với những đứa trẻ sinh ra từ các cặp cha mẹ khỏe mạnh (ở Thụy Điển) và tăng lên 12 lần đối với những đứa trẻ ở Israel.

Trong 3 bệnh tâm thần này, rối loạn đa cực có mức thấp nhất nên không được đề cập trong nghiên cứu. Theo GS. Sullivan thì phát hiện trên được xem là rất mới về nguồn gốc bệnh tâm thần, tuy nhiên, đây mới chỉ là những phát hiện ban đầu và cần phải có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu nhằm giúp khoa học hiểu sâu về bản chất, giúp tìm ra những phương án phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả hơn. 

Thông tin thêm cho bạn

Nghiên cứu về não bộ trẻ tự kỷ và hướng điều trị mới

* Các phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

 ---------------------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

 

           

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ