Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 10-11-2015

Tự kỷ là gì?

Tự kỷ và rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ một nhóm các rối loạn phức tạp của sự phát triển não bộ. Những rối loạn này gây ra những khó khăn trong tương tác xã hội, giao tiếp, ngôn ngữ và hành vi lặp lại ở những mức độ khác nhau.

Tự kỷ có thể đi kèm với các khuyết tật trí tuệ, khó khăn trong việc phối hợp vận động, ngôn ngữ, sự chú ý và các vấn đề sức khỏe thể chất như giấc ngủ và rối loạn tiêu hóa. Một số trẻ tự kỷ khá nổi trội trong các kỹ năng liên quan tới thị giác, âm nhạc, toán học và nghệ thuật.

Tự kỷ có nguồn gốc từ trong giai đoạn phát triển rất sớm của não bộ. Tuy nhiên, những dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng nhất của tự kỷ thường xuất hiện khi trẻ nằm trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi.

Hội chứng tự kỷ có phổ biến không?

Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì cứ 68 trẻ ở Mỹ thì sẽ có 1 trẻ bị tự kỷ. Tỷ lệ này tăng gấp 10 lần trong vòng 40 năm qua. Sự gia tăng tỷ lệ này một phần được lý giải bởi sự cải thiện các điều kiện chẩn đoán và nhận thức của các bậc cha mẹ về rối loạn phổ tự kỷ. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, số lượng bé trai mắc hội chứng này cao gấp 4 đến 5 lần so với các bé gái. Ước tính có khoảng 1 trong số 42 bé trai và 1 trong 189 bé gái được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ở Hoa Kỳ.

ASD ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người ở Mỹ và hàng chục triệu người trên toàn thế giới. Hơn nữa, số liệu thống kê của chính phủ cho thấy rằng số lượng người mắc tự kỷ đã tăng 10-17 % mỗi năm trong những năm gần đây. Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính xác nhất cho sự gia tăng liên tục này, mặc dù sự cải thiện trong việc chẩn đoán và ảnh hưởng môi trường là hai lý do thường được đưa ra để xem xét nhất.

Nguyên nhân của tự kỷ là gì?

Trong những năm qua, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân của tự kỷ từ một số thay đổi về gen hiếm gặp, hoặc đột biến có liên quan tới bệnh tự kỷ. Trong hầu hết các trường hợp được chẩn đoán tự kỷ đều cho thấy có sự kết hợp của các gen có nguy cơ tự kỷ và các yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến sự phát triển sớm của não bộ.

Bên cạnh yếu tố di truyền thì một số yếu tố không mang tính di truyền và môi trường có khả năng làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh của một đứa trẻ. Bằng chứng rõ ràng nhất về các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tự kỷ là sự xuất hiện của các sự kiện trước và trong khi sinh. Chúng bao gồm tuổi tác của cha mẹ tại thời điểm thụ thai, bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ mang thai và khó khăn nhất định trong khi sinh, đặc biệt là những yếu tố liên quan đến sự thiếu hụt oxy cho não của bé. Điều quan trọng cha mẹ nên nhớ rằng, bản thân những yếu tố này không gây ra bệnh tự kỷ. Mà chỉ khi kết hợp với các yếu tố nguy cơ di truyền, thì sẽ làm tăng rủi ro mắc bệnh cho một đứa trẻ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, người mẹ có thể giảm nguy cơ mắc tự kỷ của con mình bằng cách bổ sung các vitamin có chứa axit folic và / hoặc ăn một chế độ ăn uống giàu axit folic (ít nhất 600 mcg một ngày) trong suốt những tháng trước và sau thụ thai.

Các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu để xem xét vai trò của hệ miễn dịch ở trẻ tự kỷ. Hy vọng kết quả đạt được sẽ giúp người tự kỷ có thể cải thiện cuộc sống của mình và nâng cao kết quả điều trị.

Sẽ ra sao nếu con bạn không may bị tự kỷ?

Mỗi cá nhân tự kỷ là duy nhất, không ai giống ai. Nhiều người mắc hội chứng phổ tự kỷ có những khả năng đặc biệt về âm nhạc, thị giác, khả năng học tập. Khoảng 40 % số người bị tự kỷ có khả năng trí tuệ trên mức trung bình. Thật vậy, nhiều người mắc tự kỷ tự hào và xứng đáng với những khả năng đặc biệt của họ. Khác với chứng tự kỷ có khuyết tật đáng kể và không thể sống độc lập, khoảng 25 phần % số trẻ mắc tự kỷ không thể sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp nhưng trẻ hoàn toàn có thể học cách giao tiếp bằng cách sử dụng các phương tiện khác.

Hiện nay các phương pháp điều trị can thiệp để cải thiện hành vi, ngôn ngữ cho trẻ kết hợp song song sử dụng các sản phẩm bổ não đặc hiệu cho trẻ tự kỷ giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Phương pháp kết hợp này sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn

-----------------------------------------------------

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM BỔ NÃO CHO TRẺ TỰ KỶ- VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 12/2014 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng giao tiếp, nhận thức cho trẻ. 

-----------------------------------------------------------

Phản hồi về phụ huynh sử dụng Vương Não Khang cho con 

Bình luận   

0 #10 VƯƠNG NÃO KHANG 01:12 03-07-2017
Trích dẫn Trần Nữ Thủy Hồng:
Con e đi khám kết luận rối loạn ngôn ngữ chậm phát triển, hội chứng tăng động cháu đang uống thuốc ở khoa tâm lý tâm thần trẻ em. Em muốn dùng thêm vương não khang có dc ko ạ. Cho em hỏi một hộp dùng dc bao lâu và giá cả của nó ntn ạ

Chào bạn, bạn hoàn toàn sử dụng thêm Vương Não Khang cùng các sản phẩm, thuốc điều trị hỗ trợ cho con được bạn nhé. Tùy vào độ tuổi của con mà có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Hiện nay, giá sản phẩm được bán tại công ty là 215 000/ hộp. Thân ái
Trích dẫn
0 #9 Trần Nữ Thủy Hồng 35:08 03-07-2017
Con e đi khám kết luận rối loạn ngôn ngữ chậm phát triển, hội chứng tăng động cháu đang uống thuốc ở khoa tâm lý tâm thần trẻ em. Em muốn dùng thêm vương não khang có dc ko ạ. Cho em hỏi một hộp dùng dc bao lâu và giá cả của nó ntn ạ
Trích dẫn
0 #8 VƯƠNG NÃO KHANG 20:11 22-06-2017
Trích dẫn kim cúc:
Chào shop, con mình 4 tuổi rưỡi mà cháu ít nói lắm mỗi lần nói chỉ được khoảng 3 từ nói rất nhỏ, cháu ko được thông minh như nhiều đứa bằng tuổi, 1 năm trước đây có cho cháu ra nhi tw khám có dấu hiệu tự kỷ vì gđ ko có điều kiện cho cháu đi học ở trung tâm, nên đã cho cháu uống thuốc theo chỉ dẫn của bs, hiện nay cháu vẫn nói ít lắm, gđ rất lo lắng ko biết giúp cháu như thế nào mong shop cho lời khuyên

Chào bạn
Chậm nói, chậm ngôn ngữ là khó khăn thường gặp ở trẻ tự kỷ, điều này sẽ cản trở sự hòa nhập của con cùng với xã hội, cộng đồng. Do vậy, với con bạn cần dành nhiều thời gian cho con hơn nữa bạn nhé.
Không rõ hiện nay con đã có thể nói được từ đơn chưa, khả năng giao tiếp bằng mắt của con như thế nào. Song để giúp con có nhiều cải thiện thì gia đình cần dành thời gian nói chuyện, tương tác với con nhiều hơn. Khi nói chuyện với con cần nói chậm, nói rõ, nói đơn giản để con hiểu. Những hoạt động trên cần thực hiện thường xuyên, đều đặn để con ghi nhớ và làm theo. Bạn dạy con từ đơn giản trước, sau khi con thực hiện được rồi sẽ dạy con những từ ghép, từ phức tạp hơn. Song để có thêm hướng dẫn dạy cho con, bạn tham khảo bài viết sau nhé http://trechamphattrien.vn/tre-tu-ky/phuong-phap-dieu-tri/day-tre-tu-ky-hoc-ngon-ngu-dung-cach.html
Ngoài ra chia sẻ với bạn là ở trẻ tự kỷ thì sự thiếu liên kết ở các bộ phần não bộ làm cho trẻ xử lý thông tin chậm chạp kèm theo đó là những biểu hiện của trạng thái ức chế tâm lý, do vậy, bên cạnh sự can thiệp ngôn ngữ, dạy con học nói thì rất cần đến sự tác động đến não bộ của con. Do vậy, việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não.
Vậy nên, bên cạnh việc dạy con nói thì bạn cần bổ sung sản phẩm hỗ trợ Vương Não Khang cho con bạn nhé. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cùng phương pháp can thiệp khác sẽ giúp tăng cường trí tuệ, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh ở con từ đó sẽ giúp con có nhiều cải thiện hơn, sớm hòa nhập cùng bạn bè. Sản phẩm không gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng lâu dài cho con. Hiện nay, sau khi sử dụng cho con đã có rất nhiều phụ huynh có phản hồi tốt về sản phẩm do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cho con.
Tự kỷ là một rối loạn phát triển ở con do vậy gia đình cần sớm áp dụng những chia sẻ ở trên để giúp con có nhiều tiến bộ. Với những chia sẻ ở trên, bạn còn gì băn khoăn cần được giải đáp, bạn để lại nội dung hoặc SĐT, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Thân ái.
Trích dẫn
0 #7 kim cúc 56:13 21-06-2017
Chào shop, con mình 4 tuổi rưỡi mà cháu ít nói lắm mỗi lần nói chỉ được khoảng 3 từ nói rất nhỏ, cháu ko được thông minh như nhiều đứa bằng tuổi, 1 năm trước đây có cho cháu ra nhi tw khám có dấu hiệu tự kỷ vì gđ ko có điều kiện cho cháu đi học ở trung tâm, nên đã cho cháu uống thuốc theo chỉ dẫn của bs, hiện nay cháu vẫn nói ít lắm, gđ rất lo lắng ko biết giúp cháu như thế nào mong shop cho lời khuyên
Trích dẫn
+1 #6 VUONG NAO KHANG 39:16 03-03-2017
Trích dẫn Pham hong:
Con mình 3 tuổi rưỡi nhưng bé nói rất ít hầu như bé chưa biết cách nói chuyện nhưng bé học tiếp thu rất nhanh
VD lúc bé 2 tuổi rưỡi đã thuộc 24 chữ cái học và ghép chữ cái vào các hình tuong ứng tốt chỉ riêng van de giao tiếp là k được ok mình muốn mua 1 hộp thuốc vương não khang tới địa chỉ
252/62/22pham văn chiêu f9 go vấp tp HCM
Dt 01662538405

Chào bạn, chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận bán hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn do vậy bạn chú ý điện thoại cá nhân để cuộc gọi không bị gián đoạn. Thân ái.
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ