Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 05-01-2017

Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình  trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ . Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi lại quá thờ ơ với những biểu hiện khác thường ở con và chưa thấy hết được tầm quan trọng khi các con được hỗ trợ can thiệp sớm và kịp thời.

Trẻ chậm nói có phải là tự kỷ? 

Chậm nói là một trong những dấu hiệu khá điển hình của hội chứng tự kỷ. Tuy nhiên không phải lúc nào trẻ chậm nói cũng là tự kỷ.

Trẻ chậm nói có thể chia làm hai dạng: 

Chậm nói thông thường và chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển của não bộ- chứng tự kỷ. Nếu bên cạnh việc chậm nói thông thường trẻ có thêm một vài các biểu hiện như khả năng hiểu lời của trẻ không tốt,  khó ngủ, giấc ngủ không sâu, hành vi bất thường lặp lại, khó hòa nhập, thích một mình thì cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa tâm bệnh để làm test tâm lý và loại trừ. Còn nếu trẻ chỉ bị chậm nói thông thường thì cha mẹ có thể dạy bé phát triển ngôn ngữ tại nhà hoặc cho bé tiếp xúc với cộng động như đi lớp, không cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử:

 

Hình ảnh mang tính minh họa

Trẻ tăng động khiến cha mẹ lo ngại có mắc chứng tự kỷ?

Tăng động giảm chú ý là rối loạn phát triển thường gặp, có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh cuộc sống của một đứa trẻ. Đây không phải là rối loạn tự kỷ, tuy nhiên, khoảng 2/3 số trẻ tăng động có ít nhất một triệu chứng giống với trẻ tự kỷ và đến một nửa trẻ tự kỷ cũng có những triệu chứng ở trẻ tăng động.

Triệu chứng tăng động giảm chú ý có thể làm chậm chẩn đoán rối loạn tự kỷ

Trong một nghiên cứu quan trọng tại bệnh viện nhi Boston – Mỹ đã chỉ ra rằng:

 ✔ Cứ 10 trẻ mắc chứng tự kỷ thì có đến 20% trẻ đã từng mắc phải chứng tăng động, giảm chú ý.

 ✔ Trẻ em mắc chứng tăng động sẽ khiến cho các chẩn đoán tự kỷ của chuyên gia chậm lại trung bình 3 năm.

 ✔ Sau 6 tuổi, trẻ tăng động có nguy cơ mắc phải chứng tự kỷ cao gấp 30 lần

 

Ảnh mang tính chất minh họa

Sự thiếu tập trung, bốc đồng ở “ trẻ tăng động” bao giờ cũng biểu hiện rõ ràng hơn so với các dấu hiệu khó khăn trong tương tác xã hội, giao tiếp, hành vi lặp lại ở “ trẻ tự kỷ”:....Kết quả là các triệu chứng của tăng động giảm chú ý đã làm lu mờ các dấu hiệu của rối loạn tự kỷ dẫn tới sự khó khăn đặc biệt để nhận ra trẻ có bị tự kỷ hay không?

Và điều này đã gây ra một sự chậm trễ đáng kể trong việc chẩn đoán rối loạn tự kỷ ở trẻ. Đó cũng là lý do chính tại sao phải mất trung bình tới 3 năm mới phát hiện ra trẻ thực sự bị tự kỷ hay tăng động đơn thuần. Hiểu theo một cách khác thì 3 năm này chính là khoảng thời gian vàng cho sự tiếp nhận điều trị ở trẻ cũng như tạo nên một sự khác biệt lớn trong tương lai của mỗi trẻ.

Não bộ đóng vai  trò thiết yếu trong quá trình phát triển của trẻ

Phát triển tâm vận động ở trẻ em là quá trình liên tục ngay từ sau khi sinh ra đến tuổi trưởng thành. Trình tự của các lĩnh vực phát triển là giống nhau ở mọi trẻ em, nhưng có thể khác nhau về tốc độ. Quá trình này có sự liên quan mật thiết với sự phát triển của não bộ - sự hoàn thiện và trưởng thành của hệ thần kinh, đồng thời chịu ảnh hưởng của môi trường nuôi dưỡng.

Việc hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ để hình thành ngôn ngữ - cải thiện tình trạng chậm nói, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, rối loạn hành vi,...giải pháp hiệu quả là đi thẳng vào yếu tố bên trong phải sử dụng các sản phẩm đặc hiệu bổ não kết hợp với yếu tố bên ngoài là môi trường, gia đình, nhà trường và  xã hội.

Hướng điều trị hiệu quả đã được Bệnh viện nhi Trung ương ghi nhận:

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959 )-2015 đã đăng tải Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương nghiệm đề tài nghiên cứu “ Đánh giá hiệu quả của Vương Não Khang trong điều trị hỗ trợ trí tuệ cho trẻ”.  Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển.

Ứng dụng hiệu quả sau nghiên cứu - Sử dụng phương pháp hỗ trợ  Vương Não Khang, rất nhiều cha mẹ trên cả nước đã giúp con cải thiện được chứng bệnh, giúp trẻ hòa nhập tốt được với cộng đồng,  phát triển bằng bạn bằng bè cùng trang lứa. Chia sẻ của các mẹ hỗ trợ con hiệu quả - chi tiết xem TẠI ĐÂY

Note: Quan sát từng mốc phát triển của con trong những giai đoạn đầu đời để có phương pháp can thiệp kịp thời. Thời gian can thiệp càng sớm thì con sẽ có nhiều cơ hội cải thiện đảm bảo được sự phát triển như các trẻ cùng lứa tuổi.  Đặc biệt lưu ý với các trẻ có dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ trong đó có tự kỷ, can thiệp sớm trước 2-3 tuổi có thể thay đổi hẳn tương lai của trẻ.

 PV

Xem thêm: Khi trẻ mất tập trung, giảm chú ý, khó tiếp thu

 

Thông tin cho bạn:

Mọi quan tâm, cần giải đáp về chứng tự kỷ, chậm phát triển của trẻ, liên hệ:

Bệnh viện Nhi Trung ương: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà nội

Công ty CP KDDV&TM Nam Phương, 17/ 144 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0987 126 085

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

                                   

Bình luận   

+2 #21 VƯƠNG NÃO KHANG 15:09 24-06-2017
Trích dẫn vũ thị mai:
Con minh̀ bị tự kỷ nhưng rât́ khó cho uống thuôć. MMình duǹg vương não khang bằng cach́ cho chà́u uống khi chaú đã ngủ xay thì có được không ạ. Mong được tư vấn

Chào bạn, nếu con khó uống thì bạn pha cùng sữa hay nước trái cây cho con dùng bạn nhé. Khi pha thì bạn cần pha một lượng nước vừa đủ cho con dùng. Bạn cho con dùng theo hướng dẫn sử dụng để hỗ trợ cho con bạn nhé. Thân ái
Trích dẫn
+1 #20 vũ thị mai 15:23 23-06-2017
Con minh̀ bị tự kỷ nhưng rât́ khó cho uống thuôć. MMình duǹg vương não khang bằng cach́ cho chà́u uống khi chaú đã ngủ xay thì có được không ạ. Mong được tư vấn
Trích dẫn
-2 #19 VƯƠNG NÃO KHANG 31:10 05-05-2017
Trích dẫn Nguyễn Văn Quý:
Con nhà mình 26 tháng tuổi rồi.mà cháu vẫn chưa nói được. Đi khám ở bệnh viện Nhi TW thi bs ket luan cháu bị tự kỷ. Nhưng tham khảo đối chiếu các thông tin thì mình thấy con mình bị tăng động giảm chú ý.cụ thể là: 1. Cháu ko hồi đáp khi gọi tên. 2. Ko nhìn vào mắt người khác khi giao tiếp. 3. Cháu không thực hiện theo mệnh lệnh.yêu cầu của người khác. Ngồi ko yên 1 chỗ. Luôn phát ra âm thanh i ô.xi.xô vô nghĩa. Cháu chỉ gọi "mẹ ơi" khi cấp thiết lắm.còn lại ko bjo noi j cả.mà chỉ i.ô.xi xô.xì cồ.
Như vậy con mình co fai bi tang dong giam chu y khong ah?

Chào bạn,
Tăng động là rối loạn mà biểu hiện đặc trưng là sự hiếu động quá mức, mất tập trung, hay mắc sai lầm dù đã được nhắc nhở, khó kiểm soát được cảm xúc. Bên cạnh đó là sự biểu hiện ở ít nhất 2 môi trường như lớp học, gia đình. Cho nên, với những chia sẻ của bạn thì cũng chưa thể kết luận con mắc tăng động được bạn nhé. Tuy nhiên, hiện nay con đang gặp khó khăn về nói, giao tiếp với mọi người thì bạn cần dành nhiều thời gian trò chuyện, tương tác với con nhiều hơn nữa. Bạn dạy con nói từ đơn rồi sau đó là từ ghép, bạn giúp con hiểu, nhận biết và kêu tên đồ vật. Bạn giúp con giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện cùng người đối diện.Những điều trên bạn cần phải thực hiện đều đặn, thường xuyên để giúp con có tiến bộ. Bạn tham khảo thêm bài viết sau để có thêm hướng dẫn dạy con nhé http://trechamphattrien.vn/tre-tu-ky/phuong-phap-dieu-tri/day-tre-tu-ky-hoc-ngon-ngu-dung-cach.html
Ngoài ra, chia sẻ với bạn là đối với trẻ tự kỷ thì sự thiếu kết nối ở não bộ của trẻ là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn mà trẻ gặp phải. Do vậy, can thiệp cho con rất cần sự tác động đến não bộ của trẻ. Vì vậy việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não.
Cho nên, ngoài phương pháp dạy con nói, bạn tham khảo sản phẩm Vương Não Khang để bổ sung cho con. Sản phẩm đã được nghiên cứu và ghi nhận tại Viện Nhi TW trong hỗ trợ can thiệp trẻ tự kỷ. Sản phẩm an toàn khi sử dụng cho con, không gây tác dụng phu cho nên được nhiều phụ huynh tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả của nó đồng thời sản phẩm cũng nhận được nhiều phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con. Giai đoạn từ 2-3 tuổi là giai đoạn vàng trong can thiệp cho con, do vậy bạn sớm kết hợp sử dụng Vương Não Khang cùng các phương pháp dạy nói ở trên để giúp con có nhiều tiến bộ hơn.
Với những chia sẻ ở trên, bạn còn gì băn khoăn cần được giải đáp, bạn để lại nội dung hoặc SĐT, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Thân ái.
Trích dẫn
+3 #18 Nguyễn Văn Quý 28:06 05-05-2017
Con nhà mình 26 tháng tuổi rồi.mà cháu vẫn chưa nói được. Đi khám ở bệnh viện Nhi TW thi bs ket luan cháu bị tự kỷ. Nhưng tham khảo đối chiếu các thông tin thì mình thấy con mình bị tăng động giảm chú ý.cụ thể là: 1. Cháu ko hồi đáp khi gọi tên. 2. Ko nhìn vào mắt người khác khi giao tiếp. 3. Cháu không thực hiện theo mệnh lệnh.yêu cầu của người khác. Ngồi ko yên 1 chỗ. Luôn phát ra âm thanh i ô.xi.xô vô nghĩa. Cháu chỉ gọi "mẹ ơi" khi cấp thiết lắm.còn lại ko bjo noi j cả.mà chỉ i.ô.xi xô.xì cồ.
Như vậy con mình co fai bi tang dong giam chu y khong ah?
Trích dẫn
-1 #17 VƯƠNG NÃO KHANG 42:08 21-04-2017
Trích dẫn tran le xuan:
Con em dc 15 chau rat nghich do co bi tang do.g k a

Chào bạn,
Con đang trong giai đoạn phát triển nên sự nghịch ngợm, hiếu động là chuyện dễ hiểu bạn nhé. Nên chỉ dựa vào sự nghịch của con thì chưa vội kết luận con mắc tăng động được. Thân ái.
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ