Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ hai, 01-02-2016

Chăm sóc trẻ tự kỷ là một thách thức dành cho cha mẹ, những hành vi khác lạ, sự cáu gắt ở trẻ ….sẽ trở nên trầm trọng hơn khi cha mẹ không nhận ra điều này. Vậy nên, nếu các bậc phụ huynh muốn dành cho trẻ những sự chăm lo tốt nhất cần phải hiểu được con muốn gì và đang cần gì ! Bài viết sau sẽ chia sẻ cùng phụ huynh về những khó khăn ở trẻ tự kỷ để cha mẹ có thể chăm con tốt hơn mỗi ngày.

Chăm sóc trẻ tự kỷ-chỉ có hiểu mới chăm tốt cho con

Rối loạn giấc ngủ: giấc ngủ có vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Ở trẻ tự kỷ, giấc ngủ của trẻ bị rối loạn do trẻ có hệ thống thần kinh nhạy cảm hơn bình thường. Những biến đổi nhỏ trong ngày cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ vào ban đêm. Nhiều bậc phụ huynh mắc sai lầm khi trẻ thức giấc vào giữa đêm lại được cung cấp thức ăn như sữa, bánh ngọt – làm như thế trẻ sẽ không phân biệt ngày và đêm và những việc cần làm trong ngày và đêm. Thay vào đó bạn nên dỗ dành và ru trẻ trở lại giấc ngủ của trẻ.

Nhạy cảm với thực phẩm: trẻ bị tự kỷ thường gặp các vấn đề về đường ruột, trẻ khó khăn trong việc thử các món ăn mới, nhạy cảm với màu sắc và mùi vị của thực phẩm. Những hạn chế này khiến trẻ thiếu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng sức khỏe của trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh nên có sự thay đổi thực phẩm mới một cách nhẹ nhàng, chậm để trẻ có thể tiếp cận thực phẩm mới một dễ dàng.

Nổi giận: Ở trẻ tự kỷ thường khó khăn trong sự thích nghi khi môi trường hoặc các hoạt động thường ngày thay đổi, thêm vào đó là sự hạn chế trong ngôn ngữ giao tiếp và cảm xúc khiến trẻ nổi giận với sự thay đổi này. Khi trẻ có biểu hiện của sự nổi giận, các bậc  phụ huynh nên nhường nhịn trẻ khi trẻ có cảm xúc bất thường. Sau đó các phụ huynh nên tìm ra nguyên nhân khiến trẻ có cảm xúc bất thường đồng thời tránh hành vi, vật dụng khiến trẻ có cơn tức giận. Một chú ý cho các phụ huynh cần mềm mỏng khi trẻ tức giận nhưng cũng không chiều trẻ vì như thế trẻ sẽ không cải thiện hành vi của mình. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên chú ý cơn giận dữ xảy ra thường xuyên có thể là nguyên nhân bệnh lý ẩn sâu.

Hành vi gây tổn thương: Trẻ tự kỷ có hành vi hung hăng, tự gây thương tích cho bản thân. Nghiên cứu cho thấy có tới 30% trẻ bị tự kỷ có hành vi này. Trẻ có hành vi này có thể trẻ muốn tạo sự chú ý với những  người xung quanh, hoặc để thể hiện yêu cầu của mình hoặc có thể trẻ có vấn đề trong cơ thể nhưng sự nghèo ngôn ngữ khiến trẻ không diễn đạt được hoặc nguyên nhân là do trẻ “thích”. Gặp trường hợp trẻ tự gây tổn thương các bậc cha mẹ nên:

- Quan tâm nhiều đến trẻ khi không có hành vi tự làm tổn thương.

- Đừng vội đáp ứng nhu cầu của trẻ hay bồng bế trẻ khi trẻ đang có hành vi tự làm tổn thương mình.

- Quan sát những hành vi gây tổn thương ở trẻ và có biện pháp hạn chế tổn thương. Ví dụ như trẻ có hành vi đập đầu xuống sàn nhà, các phụ huynh nên âm thầm đặt một tấm lót giữa đầu bé và nền nhà.

Các bậc phụ huynh nên nhớ không dùng lời hâm dọa, la mắng hay đánh đập bé vì vô tình bạn tác động mạnh vào hành vi tự làm tổn thương của bé.

Tự kỷ là một rối loạn kéo dài suốt đời không thể chữa khỏi nhưng không có nghĩa là không cải thiện, nhiều trẻ gần như bình phục nhờ chăm sóc trẻ tự kỷ tốt từ cha mẹ, vậy nên hãy dành nhiều thời gian cho con, bên con nhiều hơn nữa để giúp con sớm hòa nhập cùng bạn bè.

Xem thêm: Vương Não Khang giải pháp cho trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ

THÔNG TIN CHO BẠN ĐỌC

Mọi câu hỏi tư vấn về tự kỷ, liên hệ

Hotline: 0987. 126. 085

Form: http://bit.ly/2h1fRzv

Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  - Thu Hằng - 

 

-----------------------------

 

Bình luận   

0 #11 vương não khang 17:09 07-10-2017
Trích dẫn 0989798778 tư vấn giùm e ah:
E muốn mua cho bé uống tư vấn giùm e ah

Chào bạn, nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn. Thân ái
Trích dẫn
0 #10 0989798778 tư vấn giùm e ah 58:21 06-10-2017
E muốn mua cho bé uống tư vấn giùm e ah
Trích dẫn
0 #9 Vương Não Khang 40:10 18-03-2017
Trích dẫn Nguyễn thị thuý:
Cho e hỏi vs az.bé nhà e đc 22tháng.thời gian gần đây bé hay cáu gắt.gọi bé k thưa.k tương tác vs mọi ng ngoài mẹ.bé chưa biết nói.nhưng bé vẫn âu yếm mẹ.vẫn bắt trc mẹ khi mẹ dạy múa hát hay dạy bé.bé k biết chỉ tay.cần gì đẩy hc kéo mẹ để lấy.như vậy có phải bé bị tự kỉ k

Chào bạn
Để biết được bé có mắc tự kỷ hay không thì bạn cần cho con đi khám để được bác sĩ kiểm tra, đánh giá bạn nhé.
Tuy nhiên có thể thấy bé 22 tháng mà chưa biết nói, chỉ kéo tay khi cần là điều đáng lo. Do vậy, bạn sớm cho con đi khám để kiểm tra sự phát triển của con.
Còn về phía gia đình, bạn dành thời gian nói chuyện với con nhiều hơn nữa. Để con có thể nói được nhiều, chủ động nói thì bạn cần áp dụng những cách dạy nói cho con như trong bài viết sau: http://trechamphattrien.vn/tre-cham-noi/8-cach-day-be-hoc-noi-hieu-qua-danh-cho-cha-me.html.
Ngoài ra, chia sẻ với bạn là não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở con. Và theo như chia sẻ của BS Quách Thúy Minh, Nguyên TK Tâm Bệnh BV Nhi TW cho biết thì việc điều trị cho các bé liên quan đến góc độ chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ cần thiết phải có sự hỗ trợ dạy nói từ gia đình và cần thiết phải bổ sung các sản phẩm bổ não đã được nghiên cứu lâm sàng đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Vì vậy việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não.
Cho nên, ngoài phương pháp dạy con nói, bạn tham khảo sản phẩm Vương Não Khang để bổ sung cho con. Sản phẩm đã được nghiên cứu và ghi nhận tại Viện Nhi TW trong hỗ trợ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ của trẻ. Sản phẩm được nhiều phụ huynh tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. Bạn sớm kết hợp sừ dụng Vương Não Khang cùng các phương pháp dạy nói cho con để giúp con nhanh chóng bắt kịp mốc phát triển ngôn ngữ.
Với những chia sẻ ở trên, bạn còn gì băn khoăn cần được giải đáp, bạn để lại nội dung hoặc SĐT, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Thân ái.
Trích dẫn
0 #8 Nguyễn thị thuý 22:13 16-03-2017
Cho e hỏi vs az.bé nhà e đc 22tháng.thời gian gần đây bé hay cáu gắt.gọi bé k thưa.k tương tác vs mọi ng ngoài mẹ.bé chưa biết nói.nhưng bé vẫn âu yếm mẹ.vẫn bắt trc mẹ khi mẹ dạy múa hát hay dạy bé.bé k biết chỉ tay.cần gì đẩy hc kéo mẹ để lấy.như vậy có phải bé bị tự kỉ k
Trích dẫn
0 #7 Vương Não Khang 30:10 26-11-2016
Trích dẫn Lê Thị Hằng:
Bé nhà mình hơn 3 tuổi bé bắt đầu đi học sao thấy bé có vẻ như ko tiếp thu được. Các cô nói trên lớp bé chạy ko kiểm soát và các cô nói chỉ một lúc là bé lại quên ngay. Với cô nói bé lên hát bé ko chịu lên hát mà hát thì từ bài này sang bài khác. Nhưng ở nhà thì bảo hát là bé sẽ hát hết bài. Đó có phải dâ'u hiệu tự kỷ ko

Chào bạn!
Với phần chia sẻ của bạn ở trên chưa đảm bảo nội dung đầy đủ và rõ ràng để chuẩn đoán bé có bị tự kỷ hay không? Bạn nên sớm đưa con đến khám tại các bác sỹ chuyên khoa tâm lý, tâm bệnh tại Bệnh Viện Nhi để có sự chẩn đoán và xác định mức độ bệnh con bạn đang gặp phải. Với tình trạng của con, trước mắt khi chưa thực hiện thăm khám gia đình cần lưu tâm đến việc quan sát, gần gũi, trò chuyện với con. Hàng ngày bạn nên cho con tham gia các hoạt động: đi bộ, đá bóng, giao thêm việc nhà nhẹ cho con làm…vừa để giúp con rèn luyện sức khỏe vừa giúp con xả bớt năng lượng dư thừa trong cơ thể giúp hạn chế các hành vi tăng động. Từ góc độ nhà trường cần lưu ý với các cô để dung hòa các hoạt động của con. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho con bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ nên bạn yên tâm cho con sử dụng.
Mong mọi sự tốt lành đối với con.
Thân ái!
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ