Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 03-02-2016

Chẩn đoán chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ tự kỷ

Ở trẻ rối loạn tự kỷ thường bắt đầu biểu hiện với việc chậm phát triển ngôn ngữ. Các nhà khoa học trường đại học Aix – Marseille và APHM đã xác định cụ thể não của trẻ tự kỷ bằng chụp cộng hưởng MRI với những bất thường ở vùng não Broca - một vùng não chuyên về ngôn ngữ và giao tiếp – chức năng bị suy giảm ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ. Phát hiện này có thể hỗ trợ trong việc chẩn đoán sớm và có hướng điều trị cải thiện chức năng suy giảm.

 

Sự phát triển bất thường ở não bộ liên quan đến sự chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ tự kỷ

Tự kỷ là chứng rối loạn làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội và  giao tiếp. Những rối loạn này có liên quan đến sự phát triển bất thường của não bộ. Đó là sự tồn tại bất thường của các nếp cuộn trên bề mặt vỏ não – các gấp vỏ não. Một bộ não thông thường có những đường gấp, những nếp gấp trên não, trong quá trình thai nhi phát triển, các tế bào thần kinh di chuyển đến từng vùng não bộ, tạo ra các rãnh và nếp gấp. Các nhà khoa học tại Viện khoa học thần kinh Timone (Pháp) tập trung nghiên cứu vào điểm mới được gọi là lõm sulcal. Đây là điểm sâu nhất của mỗi khe trong vỏ não, từ đó các nếp gấp trên bề mặt của não phát triển.  

Dựa trên kết quả chụp cộng hưởng MRI, các nhà khoa học đã quan sát các lõm sulcal của 102 bé trai từ 2 – 10 tuổi bao gồm chứng tự kỷ, hội chứng rối loạn tự kỷ, rối loạn phát triển lan tỏa và có sự so sánh, kết quả cho thấy các khe tại vùng Broca của trẻ tự  kỷ không sâu như trẻ trong hai nhóm còn lại. Kết quả này tương tự với các nghiên cứu trước đó về rãnh sulcal về khả năng giao tiếp của các trẻ em mắc chứng tự kỷ. Các rãnh sulcal càng sâu thì chứng năng giao tiếp bằng ngôn ngữ càng bị suy giảm.

Kết quả của cuộc nghiên cứu sẽ góp phần vào viêc nhận biết và quản lý sớm căn bệnh từ thời điểm bệnh nhân khoảng hai năm tuổi, giúp việc chữa trị dễ dàng hơn trong giai đoạn trưởng thành. Nhờ nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng đã khám phá nhiều điều liên quan đến phát triển não bộ. Trước đây chúng ta luôn nghĩ rằng các vết nhăn và lớp gấp vỏ não đã được hoàn tất trước khi con người được sinh ra. Nhưng các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng một số nếp gấp nằm ở ngoài cùng nhất sẽ tiếp tục lún sâu hơn theo thời gian ở cả hai nhóm trẻ mắc chứng tự kỷ và trẻ em bình thường. 

Nghèo ngôn ngữ là những biểu hiện ở trẻ tự kỷ và khả năng ngôn ngữ ảnh hưởng lớn đến tương lai của một đứa trẻ. Các bậc phụ huynh cần nhận ra điều này và có biện pháp can thiệp kịp thời. Ngoài can thiệp về ngôn ngữ thì việc bổ sung thuốc bổ não giúp trẻ tăng khả năng tập trung, tăng hoạt động của hệ thần kinh là biện pháp phối hợp có tác dụng tích cực trong việc cải thiện ngôn ngữ cho trẻ.

Theo Medicalnewstoday

---------------------------

Bình luận   

0 #2 VUONG NAO KHANG 48:08 24-02-2017
Trích dẫn phương thảo:
Ở Thanh Hóa mua cốm này ở đâu ạ

Chào bạn, tại Thanh Hóa bạn có thể chủ động tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc sau:
1, Chi nhánh dược phẩm tuyến 4- Quầy thuốc Thiện Hà
494 Hải Thượng Lãn Ông, P Đông Vệ, TP Thanh Hóa
2, Quầy thuốc Hoàng Anh
90 Trần Phú, Ba Đình, TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa
3, NT Ngọc Sắc
441 Lê Lai, P Đông Sơn, TP Thanh Hóa
4, NT Tốt Tốt
83 Quang Trung, P Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa
Song để tiết kiệm thời gian di chuyển mua sản phẩm của khách hàng và với mong muốn luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có cơ hội mua sản phẩm ở bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà nhanh chóng, đảm bảo hàng chính hãng, chỉ thanh toán khi nhận được hàng nhưng với giá thấp hơn so với nhà thuốc tới 20 000 vnd/ hộp. Bạn chỉ cần để lại SĐT, bộ phận bán hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn. Thân ái.
Trích dẫn
0 #1 phương thảo 23:11 23-02-2017
Ở Thanh Hóa mua cốm này ở đâu ạ
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ