Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 26-11-2014

1. Giảm mọi âm thanh (nhạc, tivi…) có thể làm cho trẻ mất tập trung. Khi đến giờ bé ngồi vào bàn học hoặc làm một việc gì cần sự tập trung thì hãy tắt nhạc hoặc tivi đi.

5 phương pháp tăng khả năng tập trung cho trẻ

2. Ngồi cùng với trẻ: kết quả nghiên cứu cho thấy rằng một đứa bé ngồi chơi đồ chơi lâu hơn nếu có cha hoặc mẹ ngồi chơi cùng. Bé tập trung vào chơi và chơi lâu hơn vì bé cảm thấy yên lòng, thoải mái và dễ chịu khi có bạn ở bên cạnh.

3. Đặt mục tiêu sao cho bé có thể đạt được: đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Cơn giận của bạn sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng. Bạn nên bắt đầu bằng một mục tiêu vừa phải; ví dụ như bé phải tập trung làm bài tập nhà trong vòng 5 phút tối nay. Thiết lập khoảng thời gian thích hợp với bé.

4. Kéo dài thời gian trẻ tập trung: một khi bé đã đạt được sự tập trung trong khoảng thời gian bạn đề ra, hãy kép dài thêm 30 giây nữa vào tối hôm sau. Hãy nói cho bé biết bạn đang làm gì và mục tiêu mới cần phải thực hiện.


5. Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau: hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc bé chơi là lúc bé thư giãn và sau đó bé có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài.

Não bộ là cơ quan quyết định đến khả năng nhận thức, khả năng ghi nhớ, tính tập trung vì vậy bên cạnh việc tạo ra môi trường thuận lợi cho trẻ tập trung thì cha mẹ cần lưu ý đến việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho  sự phát triển trí não của trẻ. Ngoài việc bổ sung chế độ ăn uống hợp lý, cha mẹ nên cho bé uống thêm sản phẩm TPCN cốm Vương Não Khang để tăng khả năng tập trung, tăng khả năng ghi nhớ, tăng cường trí tuệ cho trẻ. TPCN cốm Vương Não Khang có các thành phần từ thiên nhiên nên rất an toàn cho trẻ.

Thông tin thêm cho bạn

Làm gì khi bé không tập trung làm bài trên lớp

Ngừa bệnh tăng động, kém tập trung

4 bí quyết giúp trẻ tăng khả năng tập trung và thích nghi với sự thay đổi

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

 ---------------------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ