Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 03-03-2015

Bằng việc phân tích các mẫu ADN từ 3.871 người bị bệnh tự kỷ và 9.937 người bình thường, một nhóm các nhà khoa học đến từ Anh và Mỹ đã xác định được hơn 100 gen có khả năng gây ra căn bệnh tự kỷ. Hơn 5% số người bị bệnh xuất hiện những đột biến mất chức năng trong những gen này.

100 đột biến gen liên quan đến bệnh tự kỷ

Các nhà khoa học cho biết, đa số những gen trên được cho là có liên quan đến chức năng thần kinh, vốn hình thành sự giao tiếp và truyền tải các xung thần kinh, cũng như điều chỉnh quá trình biểu thị gen.

Giáo sư David Skuse tại Bệnh viện Great Ormond Street, London (Anh) cho biết, tới nay giới khoa học vẫn chưa thể hiểu được các cơ chế dẫn đến bệnh tự kỷ và nghiên cứu này đang mang đến những chi tiết khả quan hơn để hiểu về căn bệnh này.

Ở Anh hiện có khoảng 700.000 trường hợp mắc chứng bệnh này. Hội chứng rối loạn tự kỷ (ASD) ảnh hưởng đến sự giao tiếp và tương tác giữa các cá nhân với người khác. Những đột biến gen là một trong các nhân tố chủ yếu khiến một người có nguy cơ phát triển ASD. Vì vậy, việc xác định những loại gen trên có thể giúp chúng ta hiểu hơn về căn bệnh này.

Thông tin thêm cho bạn

Làm gì khi nhà có trẻ tự kỷ

Các phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ

Tự kỷ là gì?

Tư vấn từ chuyên gia tâm bệnh

 

 ---------------------------------------------------------------------------------

Trẻ tự kỷ

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ