Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ sáu, 16-12-2016

Hội chứng ADHD là bệnh gì? Đây là một rối loạn đặc trưng bởi sự thiếu chú ý, bốc đồng xảy ra trong môi trường học tập, nghề nghiệp, xã hội của một đứa trẻ.

ADHD là chữ viết tắt của Attention Deficit Hyperactive Disorder nghĩa là tăng động giảm chú ý.

Sự khó khăn để nhận ra hội chứng ADHD là bệnh gì ở trẻ em

Trong giai đoạn phát triển, nhiều trẻ em có sự khám phá vượt trội về thế giới bên ngoài so với những trẻ khác, đó cũng là lý do khiến nhiều ba mẹ khó nhận biết một đứa trẻ hiếu động và một đứa trẻ mắc hội chứng ADHD. Tuy nhiên, nếu để ý, phụ huynh vẫn nhận ra điều này từ các con. Đối với trẻ tăng động, những vấn đề về sự thiếu chú ý, bốc đồng kéo dài hơn, nặng hơn và dữ dội hơn so với trẻ khác, ở trẻ cần có sự giúp đỡ từ người thân trong việc hoàn thành bài tập hay công việc nhà, ngoài ra, ở trẻ mắc ADHD có sự suy giảm đáng kể trong các hoạt động hàng ngày.

Sự rắc rối của hội chứng ADHD ở trẻ

Triệu chứng tăng động ở một đứa trẻ có thể thay đổi đáng kể ở thời điểm khác nhau và ở những nơi khác nhau. Trẻ có thể tập trung theo dõi tivi nhưng không thể tập trung vào bài tập về nhà được 5 phút. Trẻ có thể làm tốt mọi việc trong một ngày ở trường, ở nhà, nhưng những ngày khác thì không. Điều này không chỉ ra sự lười biếng ở trẻ hay thách thức về hành vi, cũng không nói lên sự thiếu động lực ở trẻ, thay vào đó, nó chứng minh rằng các triệu chứng ADHD hiển nhiên tồn tại, sự biến động trong các hoạt động ở trẻ là phổ biến.

Những vấn đề đi cùng với hội chứng ADHD là bệnh gì phụ huynh cần biết

Ngoài những triệu chứng điển hình của sự thiếu chú ý, tăng động, bốc đồng, trẻ mắc ADHD thường có những khó khăn như tâm trạng chán nản, mất bình tĩnh, gặp khó khăn với kết quả học tập. Đôi khi vì những biến đổi trong triệu chứng của một đứa trẻ làm cho cha mẹ tin rằng trẻ có hành vi cố ý hơn là sự mất kiểm soát ở con.

Điều quan trọng, cha mẹ cần nhận ra là những khó khăn đi kèm tăng động không phải là triệu chứng của rối loạn này, nó có thể xảy ra bởi nhiều lý do, vì vậy, chẩn đoán một đứa trẻ mắc hội chứng ADHD dựa trên các vấn đề liên quan hơn là các triệu chứng là điều không chính xác.

Tương lai của một đứa trẻ mắc hội chứng ADHD

Trẻ em với hội chứng ADHD có các triệu chứng nặng hơn, kèm những khó khăn hơn về hành vi khi trẻ trưởng thành. Số liệu cho thấy khoảng 70-80% trẻ em tăng động sẽ có sự thâm hụt đáng kể trong sự chú ý, bốc đồng so với các bạn cùng tuổi nếu không được can thiệp đúng mức và duy trì lâu dài. Rối loạn thời thơ ấu ở trẻ sẽ duy trì khi trẻ lớn lên, vì vậy can thiệp ngay từ khi trẻ còn nhỏ là yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống sau này của một đứa trẻ mắc hội chứng ADHD

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về hội chứng ADHD là bệnh gì cùng cha mẹ, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cha mẹ hiểu thêm về tăng động, hiểu thêm về những điều không mong muốn ở con để từ đó giúp con được tốt hơn. Những thông tin trẻ tăng động luôn được cập nhật, hãy truy cập để biết thêm những thông tin hữu ích hoặc liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ về con trẻ.

Thông tin cho phụ huynh:

Mọi câu hỏi về tăng động, tự kỷ, não bộ trẻ em, hãy liên hệ để được tư vấn từ chuyên gia đầu ngành tâm bệnh

Hotline: 0987 126 085

Form: http://bit.ly/2h1fRzv

Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ