Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ sáu, 02-12-2016

Tăng động giảm chú ý là rối loạn phát triển thường gặp, có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh cuộc sống của một đứa trẻ. Đây không phải là rối loạn tự kỷ, tuy nhiên, khoảng 2/3 số trẻ tăng động có ít nhất một triệu chứng giống với trẻ tự kỷ và đến một nửa trẻ tự kỷ cũng có những triệu chứng ở trẻ tăng động.

Triệu chứng tăng động giảm chú ý có thể làm chậm chẩn đoán rối loạn tự kỷ

Trong một nghiên cứu quan trọng tại bệnh viện nhi Boston đã chỉ ra rằng:

  Cứ 10 trẻ mắc chứng tự kỷ thì có đến 20% trẻ đã từng mắc phải chứng tăng động, giảm chú ý.

  Trẻ em mắc chứng tự kỷ, tăng động sẽ khiến cho các chẩn đoán tự kỷ của chuyên gia chậm lại trung bình 3 năm.

  Sau 6 tuổi, trẻ tăng động có nguy cơ mắc phải chứng tự kỷ cao gấp 30 lần

Sự thiếu tập trung, bốc đồng ở “ trẻ tăng động” bao giờ cũng biểu hiện rõ ràng hơn so với các dấu hiệu khó khăn trong tương tác xã hội, giao tiếp, hành vi lặp lại ở “ trẻ tự kỷ”:....Kết quả là các triệu chứng của tăng động giảm chú ý đã làm lu mờ các dấu hiệu của rối loạn tự kỷ dẫn tới sự khó khăn đặc biệt để nhận ra trẻ có bị tự kỷ hay không?

Và điều này đã gây ra một sự chậm trễ đáng kể trong việc chẩn đoán rối loạn tự kỷ ở trẻ. Đó cũng là lý do chính tại sao phải mất trung bình tới 3 năm mới phát hiện ra trẻ thực sự bị tự kỷ hay tăng động đơn thuần. Hiểu theo một cách khác thì 3 năm này chính là khoảng thời gian vàng cho sự tiếp nhận điều trị ở trẻ cũng như tạo nên một sự khác biệt lớn trong tương lai của mỗi trẻ.

Những kết quả này chỉ ra rằng, chẩn đoán tăng động ở trẻ khi còn nhỏ là quá sớm. Trong thực tế, khi trẻ có vấn đề về phát triển thần kinh, có nghĩa là sẽ thay đổi trong vài năm tới, và sẽ có sự khác biệt ở độ tuổi 4,5 so với 2 tuổi. Do đó, các chuyên gia thường không vội kết luận hoặc chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở 3,4 tuổi mà thường hướng về một rối loạn phát triển phổ biến hơn như rối loạn tự kỷ.

 

  CÓ TH BN MUN BIT

✔ Trẻ tự kỷ

✔ Bé có biểu hiện tăng động giảm chú ý chậm nói

✔ Làm gì khi trẻ tăng động giảm chú ý

Quản lý hành vi cho trẻ tăng động tự kỷ

Các triệu chứng liên quan đến cả hai rối loạn này dẫn tới việc cản trở quá trình học tập, sinh hoạt…thậm chí phá vỡ sinh hoạt gia đình, cuộc sống của trẻ. Trẻ em bị tăng động, tự kỷ thường khó ngồi yên, liên tục chuyển động và bồn chồn. Những hành vi này có thể tốt hơn hoặc tệ hơn tùy thuộc vào môi trường và kích thích bên ngoài.

Vậy nên, phương thức điều trị đối với những trẻ tự kỷ và hiếu động thái quá không chỉ dừng lại ở việc giáo dục đặc biệt, thay đổi hành vi, giáo dục phụ huynh mà còn phải kết hợp bổ sung các thành phần “ chuyên biệt” bổ trợ thêm cho sự phát triển não bộ của trẻ. Và  xu thế hiện nay các chuyên gia cho rằng các thành phần có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên được đưa vào sử dụng cho trẻ khá an toàn và hiệu quả rõ rệt. Vương Não Khang là một dòng sản phẩm TPCN loại này đang được sử dụng rộng rãi và đây cũng chính là một liệu pháp hỗ trợ điều trị đang được các chuyên gia, bác sĩ lựa chọn và khuyên dùng ngày nay.

Với thành phần thảo dược tự nhiên tốt cho não như Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingo biloba kết hợp với các vitamin, sản phẩm này tăng cường dinh dưỡng tế bào thần kinh, hỗ trợ điều trị các trạng thái tâm lý bất thường, cải thiện tình trạng kích động, làm tăng khả năng hoạt động thần kinh, khả năng học tập ở trẻ.

Tăng động giảm chú ý hay rối loạn tự kỷ đều là những rối loạn do não bộ gây ra. Vì vậy, sớm có hành vi can thiệp, giáo dục cải thiện và và nuôi dưỡng não bộ cho trẻ là điều hết sức cần thiết. Cha mẹ cần nâng cao nhận thức trong vấn đề này để sớm có những hỗ trợ kịp thời cho con. Cha mẹ có thể tham khảo thực phẩm chức năng đã được nghiên cứu bởi BV Nhi đầu ngành về tự kỷ, tăng động, giúp cải thiện và nuôi dưỡng não bộ, tạo những chuẩn bị tốt nhất khi con đi học, cho sự trưởng thành của con về sau.

Xem thêm: Giúp trẻ tăng động giảm chú ý học tốt hơn

 

Phụ huynh nói gì về Vương Não Khang

 

Thông tin cho phụ huynh:

Mọi câu hỏi về tăng động, tự kỷ, não bộ trẻ em, hãy liên hệ để được tư vấn từ chuyên gia đầu ngành tâm bệnh

Hotline: 0987 126 085

Form: http://bit.ly/2h1fRzv

Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận   

0 #2 vương não khang 57:11 11-09-2017
Trích dẫn Huỳnh Thị Nga:
Cho hỏi Tpcn vương não khang dùng khoảng bao lâu thì được, vì hiện tại con em cũng bị tăng động kém tập trung, em cho con em dùng 5 tháng rồi nhưng không liên tục, cho em hỏi dùng lâu dài có được không ạ?

Chào bạn, Vương Não Khang sử dụng cho con theo liệu trình từ 3-6 tháng bạn nhé. Tuy nhiên, với bé mắc rối loạn tăng động thì việc sử dụng sản phẩm cần liên tục để hỗ trợ cho con. Vậy nên, bạn có thể sử dụng lâu dài sản phẩm cho con mà không cần ngắt quãng bạn nhé. Thân ái
Trích dẫn
0 #1 Huỳnh Thị Nga 56:14 10-09-2017
Cho hỏi Tpcn vương não khang dùng khoảng bao lâu thì được, vì hiện tại con em cũng bị tăng động kém tập trung, em cho con em dùng 5 tháng rồi nhưng không liên tục, cho em hỏi dùng lâu dài có được không ạ?
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ