Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ hai, 04-04-2016

Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ ngày càng gia tăng song những hiểu biết quanh vấn đề chậm phát triển ngôn ngữ vẫn là những dấu hỏi còn bỏ ngỏ.

Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ là gì ?

Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ là sự chậm trễ ngôn ngữ dưới mức cho phép cho một đứa trẻ của một độ tuổi quy định. Chậm ngôn ngữ là một rối loạn giao tiếp, thường trở nên rõ ràng trong giai đoạn thời thơ ấu. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong sự phát triển chung của trẻ thường gây chậm nói. Trẻ chậm nói có thể có được các kỹ năng ngôn ngữ trong sự tiến triển bình thường nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Để phát triển ngôn ngữ của trẻ chậm nói có thể tương đương với một đứa trẻ bình thường cần có sự phối hợp nhiều phương pháp can thiệp. Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ có các rối loạn phát triển ảnh hưởng đến khoảng 3 – 10 % trẻ em, phổ biến ở các bé trai hơn so với các bé gái.

Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ có khó khăn gì ?

Trẻ có khó khăn khi sắp xếp từ lại với nhau để nói những câu hoàn chỉnh, kho từ vựng hạn hẹp, khó khăn trong phát triển ngữ pháp. Trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ có hạn chế trong giao tiếp, trò chuyện, thường nhắc lại hay nói theo một thứ tự nhất định, ít sáng tạo dẫn tới nguy cơ không hòa nhập được trong xã hội, gây ra các hệ quả về hành vi và tương tác xã hội cho trẻ trong những năm sau này.

Phát hiện và can thiệp sớm có thể giúp trẻ sớm theo kịp và hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa – đây là điều quan trọng mà cha mẹ cần lưu ý.

------------------------------

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ