Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ năm, 27-04-2017

Đa phần các trẻ chậm nói đều gặp khó khăn khi diễn đạt thành lời. Con khó khăn trong việc phát âm hoặc nói một câu với đầy đủ chủ vị, khó khăn trong việc kể lại một câu chuyện hoàn chỉnh, một sự việc nào đó. Vốn từ của con hạn chế, không được phong phú nên con chỉ có thể sử dụng được những từ đơn quen thuộc để nói. Nhiều khi con không nói được chỉ dùng hành động thể hiện điều mong muốn.

Những khó khăn trong diễn đạt ở con sẽ gây khó khăn khi con đi học. Con nói chậm sẽ đọc chậm, kết quả học tập bị giảm sút. Con sẽ trả lời những câu hỏi của người lớn một cách cọc lốc vì thiếu vốn từ, con sẽ trở thành những đứa trẻ không ngoan trong mắt người khác. Và thậm chí, con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý vì chịu những lời dèm pha cho rằng con bị chậm phát triển trí tuệ.

Con sẽ gào khóc, cáu gắt để giải tỏa tâm lý bị ức chế vì không diễn đạt thành lời hay chỉ là cái nhìn thờ ơ trước mọi việc để rồi thu mình vào một thế giới riêng xa rời với mọi người.

Trẻ chậm nói, can thiệp ngôn ngữ thôi chưa đủ

Trước vấn đề chậm nói ở con, nhiều cha mẹ đã dành ra nhiều thời gian để nói chuyện, tương tác cùng con, giúp con có nhiều vốn từ hơn qua việc đọc truyện cho con nghe, dạy con qua tranh vẽ. Thậm chí, cha mẹ còn cho con tham gia trị liệu ngôn ngữ nhưng dường như con vẫn thờ ơ và không nói. Con chỉ nói khi cần và chỉ nói những câu cộc lốc chỉ đủ nói được mong muốn của riêng con. Vậy lí do là do đâu, phải chăng con có những vấn đề ở não bộ mà cha mẹ không nhận ra.

Trẻ chậm nói, mối liên hệ với não bộ

Cha mẹ có biết, trong những năm đầu đời, vùng não đảm nhận vai trò ngôn ngữ gần như phát triển hoàn thiện, do vậy, số lượng từ vựng mà trẻ tiếp thu, ghi nhớ tăng lên đáng kể. Sự phát triển đồng bộ của các chức năng như ngôn ngữ, trí nhớ tại các vùng vỏ não trong giai đoạn này là tiền đề để bé học hỏi về sau. Cho nên, bên cạnh liều thuốc tương tác từ cha mẹ thì rất cần sự tác động đến não bộ của con. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho sự phát triển trí não ở con là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng kết hợp sản phẩm bổ não chuyên biệt đã được nghiên cứu đảm bảo tính lâm sàng cho não bộ bên cạnh liều thuốc tương tác từ cha mẹ là phương pháp dạy nói hiệu quả dành cho con.

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Hiện nay, với những trẻ chậm nói đặc biệt là chậm phát triển ngôn ngữ thì kết hợp sử dụng sản phẩm bổ não như Vương Não Khang cùng sự can thiệp ngôn ngữ là phương pháp dạy nói hiệu quả cho con. Sự tác động từ bên trong của não bộ cùng sự gia tăng vốn từ từ việc dạy nói của cha mẹ sẽ là sự phối hợp trong ngoài một cách nhịp nhàng, an toàn, hiệu quả, giúp con nhanh có những phát triển ngôn ngữ vượt bậc.

Vương Não Khang không chỉ được ghi nhận hiệu quả trong nghiên cứu lâm sàng tại BV Nhi TƯ mà còn được sự đánh giá tốt từ cha mẹ sau khi kết hợp sử dụng trị liệu ngôn ngữ cho con. Xem nghiên cứu: TẠI ĐÂY

Do đó, nếu bạn đang đau đầu về vấn đề chậm nói ở con, đang lo lắng không biết làm sao để con có thể nói được như chúng bạn thì hãy sớm kế hợp Vương Não Khang cùng phương pháp dạy con nhé.

Nếu bạn còn do dự về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp

Xem thêm: Vương Não Khang, giải pháp cho trẻ chậm nói, chậm phát triển, trẻ tự kỷ

 

 

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ