Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 07-03-2017

Chậm nói thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ và gia đình mỗi ngày.

Sự chủ quan từ phía cha mẹ trong chậm nói ở con không còn là chuyện lạ. Cho đến khi con đến tuổi đi học nhưng vẫn chậm nói thì lúc đó cha mẹ mới hoang mang tìm người tư vấn. Dù nguyên nhân chậm nói là đâu đi nữa, thì con và gia đình cũng gặp nhiều khó khăn ở những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Từ những ảnh hưởng tâm lý, sự hòa nhập của trẻ

Con chậm nói sẽ khó diễn đạt bằng lời những điều con mong muốn cũng như gây khó khăn cho người khác để hiểu con. Nhiều trẻ có biểu hiện la hét, gào khóc hay vứt tất cả mọi thứ bởi con cảm thấy bất lực, tức giận cho chính mình.

 Con trở nên tách biệt với bạn bè

Đó là chưa nói đến việc con đến tuổi đi học, con sẽ khó mà chơi cùng bạn hay tìm cho mình một người bạn mới. Con sẽ đối mặt với sự xem thường, chế giễu từ bạn bè. Hay con gây hấn, xô bạn ngã để bạn chú ý đến con, để con được kết bạn mà không hiểu là nó đã mang con ra xa bạn hơn. Rồi dần dần con sẽ khó hòa nhập với bạn và trở nên tách biệt với thế giới.

Lại thêm kết quả học tập của con không tốt, cô giáo hay nhắc nhở với cha mẹ. Con chậm nói nên cũng chậm đọc, không trả lời nhanh nhẹn câu hỏi của cô giáo, nhiều lúc lại trở thành người dư thừa trong các hoạt động nhóm trên lớp.

Đến cái cảm giác day dứt từ chính người làm mẹ

Chắc có lẽ, nhìn thấy con như vậy, không một người làm cha, làm mẹ nào lại không day dứt, dằn vặt chính bản thân mình.

 Nỗi lòng của mẹ

Con khó khăn trong diễn đạt thành lời, những gì con cần đều kéo tay mẹ rồi dẫn đi hay con chỉ nói có một từ để mẹ phải đoán già đoán non mới làm đúng theo con muốn. Không hiểu sao những lần như vậy, mẹ cảm thấy phiền lòng, mẹ lại so sánh con với những đứa trẻ khác, mẹ cảm thấy buồn vì con không được như chúng bạn. Rồi những lúc mẹ xấu hộ vì con khi kết quả học tập trên lớp không tốt. Không biết đã bao nhiêu lần mẹ tự hỏi, phải và cần làm gì để con nói thành lời.

Và sau cùng là ảnh hưởng đến sự phát triển của con

Dù con lớn khỏe mỗi ngày, dù con vẫn hiểu những gì mẹ nói nhưng con vẫn không nói được, thì sự phát triển của con vẫn không toàn diện.

Con chậm nói nghĩa là khả năng ngôn ngữ của con chậm trễ. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ và gia đình theo cách này hay cách khác. Vì vậy, đừng bao giờ thờ ơ khi con chậm nói. Hãy can thiệp cho con để giúp con sớm bắt kịp mốc phát triển cùng với bạn bè.

Giải pháp hiệu quả dành cho cha mẹ

Hiện nay, can thiệp chậm nói cho con cần phối hợp nhiều phương pháp. Bên cạnh việc dạy con nói, trò chuyện thường xuyên cùng con hay cho tham gia lớp trị liệu ngôn ngữ thì cần thiết phải bổ sung sản phẩm bổ não chuyên biệt cho con. Bởi vì não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ và theo như chia sẻ của BS Quách Thúy Minh - Nguyên TK Tâm Bệnh BV Nhi TW: “Việc điều trị cho các bé chậm phát triển trí tuệ đặc biệt liên quan đến góc độ chậm phát triển ngôn ngữ cần thiết phải có sự hỗ trợ dạy nói từ gia đình và cần thiết phải bổ sung các thuốc bổ não đặc hiệu cho trẻ và ưu tiên sử dụng cho trẻ những thuốc bổ não  đã được nghiên cứu lâm sàng đảm bảo tính an toàn và hiệu quả”. Phát hiện kịp thời, can thiệp và điều trị càng sớm càng tốt đối với trẻ nếu chậm nói. Trẻ càng lớn càng khó điều trị. Hãy hành động sớm để giúp con, để con có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh như các bạn cùng tuổi.

Nhận ra được điều này, nhiều phụ huynh đã áp dụng song hành can thiệp dạy nói cho con cùng sử dụng sản phẩm chuyên biệt đã được nghiên cứu như Vương Não Khang. Và thực tế cho thấy, phương pháp này vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ của phụ huynh

Đây chính là lý do mà Vương Não Khang luôn được lựa chọn kết hợp trong quá trình dạy con tập nói để giúp con của nhiều phụ huynh.

Để biết thêm những thông tin về chậm nói hay những thắc mắc bạn không biết hỏi ai. Đừng ngần ngại, hãy để lại nội dung cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

 *Sản phẩm không phải là thuốc - không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* 

Xem thêm: 

8 cách dạy bé học nói hiệu quả dành cho cha mẹ

Bình luận   

-1 #22 VƯƠNG NÃO KHANG 27:10 17-04-2017
Trích dẫn trinh thi thao:
Con trai nha minh nay nay dang hoc lop hai. Ngon tu cua chau non khong duoc luu loat. Noi truoc thi quyen sau. Hoc thi khong tap trung. Nho chuyen gia tu vam giup

Chào bạn
Không rõ là ngôn ngữ ở con như thế nào, bạn chia sẻ rõ hơn về cách giao tiếp của con trong các hoạt động hàng ngày để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất bạn nhé. Còn về việc con nói trước quên sau, học không tập trung thì chia sẻ với bạn là trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ, và nhớ lại thông tin khi cần thiết. Vì vậy, khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não quyết định. Việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não. Và việc bổ sung sản phẩm bổ não là cần thiết đối với hiện tượng kém tập trung, ghi nhớ và phản xạ kém của trẻ .Cho nên, với trường hợp của con, bạn tham khảo sản phẩm Vương Não Khang để sớm cho con sử dụng. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện nhi TW trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ. Với thành phần thảo dược cùng vitamin, sản phẩm sẽ giúp hoạt huyết, tăng năng lượng cho não để giúp con tăng khả năng tập trung, phản xạ, làm việc và giao tiếp. Sản phẩm không gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng lâu dài cho con. Hiện nay, sau khi sử dụng cho con đã có rất nhiều phụ huynh có phản hồi tốt về sản phẩm do vậy bạn sớm cho con sử dụng để cải thiện trí nhớ, sự tập trung ở con. Với những chia sẻ ở trên, bạn còn gì băn khoăn cần được giải đáp, bạn để lại nội dung hoặc SĐT, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Thân ái.
Trích dẫn
0 #21 trinh thi thao 18:22 16-04-2017
Con trai nha minh nay nay dang hoc lop hai. Ngon tu cua chau non khong duoc luu loat. Noi truoc thi quyen sau. Hoc thi khong tap trung. Nho chuyen gia tu vam giup
Trích dẫn
0 #20 VƯƠNG NÃO KHANG 56:11 10-04-2017
Trích dẫn Nguyễn Hằng:
Bé trai nhà em 20 tháng, chưa nói rõ từ nào, mặc dù cháu bi bô cả ngày, mẹ cháu rất lo lắng, cháu chưa đi khám ở đâu, bs tư vẫn giúp ạ

Chào bạn
Tôi muốn làm rõ thêm là con nói được nhiều từ đơn chưa bạn. Con đã có thể ghép từ lại với nhau và có thể nói được câu ngắn hay không. Khi người lớn nói chuyện thì con có hiểu hay không vậy bạn. Bạn chia sẻ nhiều hơn để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất bạn nhé. Thân ái
Trích dẫn
-1 #19 Nguyễn Hằng 02:12 09-04-2017
Bé trai nhà em 20 tháng, chưa nói rõ từ nào, mặc dù cháu bi bô cả ngày, mẹ cháu rất lo lắng, cháu chưa đi khám ở đâu, bs tư vẫn giúp ạ
Trích dẫn
0 #18 VƯƠNG NÃO KHANG 34:11 09-04-2017
Trích dẫn bảo liên:
con e 23 thang .mới nói được mấy từ .mẹ .bà .nì dậy.ẻ.có phai trẻ chậm nói k ah .mog chuyen gia giup đở ah

Chào bạn, không rõ con đã đi khám ở đâu chưa, con có thể nói từ ghép hay câu ngắn không bạn. Khi người lớn hỏi thì con trả lời đúng hay không. Hàng ngày, con có thích nói chuyện, chơi cùng trẻ khác hay không, khi người lớn hỏi thì con có hiểu hay không vậy bạn. Bạn chia sẻ nhiều hơn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất hoặc bạn để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp cùng bạn. Thân ái
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ