Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ sáu, 24-02-2017

Dạy bé học nói là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các bậc phụ huynh khi con yêu rơi vào trường hợp chậm nói, chậm ngôn ngữ. Ngoài ra, nó còn là tài liệu hay dành cho các cha mẹ có con trong giai đoạn tập nói.

Dù nguyên nhân chậm nói của con là từ đâu và yếu tố nào tác động làm con chậm nói, thì vai trò dạy nói cho con từ cha mẹ là điều hết sức quan trọng. Cho nên, cha mẹ hãy thực hiện theo những chia sẻ sau để giúp con có nhiều tiến bộ cũng như phát triển ngôn ngữ một cách hoàn thiện.

Áp dụng các cách dạy bé học nói như sau:

1, Trò chuyện với con như những người bạn

Khi trẻ chưa nói hay khó khăn trong việc diễn đạt lời nói thì những lời nói từ cha mẹ đều có tác động đến trẻ, có thể giúp trẻ cảm nhận ngôn ngữ trước khi sử dụng nó, cải thiện thái độ nghe của trẻ.

2, Cần nói chậm, nói rõ khi nói chuyện cùng con

Trẻ con học hỏi rất nhanh, do vậy cần phát âm chuẩn, rõ để con không nói sai, nói ngọng và lâu ngày trở thành thói quen khó sửa.

Phát âm chuẩn khi dạy bé học nói

3, Tạo môi trường cho con giao tiếp

Thường xuyên cho con tiếp xúc với bạn bè để con dạn dĩ, có nhiều cơ hội để nói tốt hơn.

 Dạy bé học nói bằng cách cho bé chơi cùng bạn bè

4, Trả lời cùng bé

Ngay từ khi mới sinh ra, trẻ đã có thể giao tiếp với thế giới mà không cần lời nói, cho nên, khi nhận ra sự giao tiếp ở con qua hành động, cử chỉ, hãy trả lời để khuyến khích tương tác về sau của con

5, Khen ngợi, động viên con

Khen ngợi là món quà tinh thần dành cho con khi con nói tốt, ngoài ra, nó sẽ giúp con nhận ra sự ghi nhận từ phía cha mẹ để từ đó con phát huy những gì làm được. Không những thế, những hành động kích thích như cười, vỗ tay, ôm ấp sẽ tác động khi trẻ không biết hay không muốn giao tiếp. Bằng cách làm này, cha mẹ sẽ khích lệ để trẻ có thể nói lên nhu cầu của mình.

 Động viên con cũng là một cách dạy bé học nói

6, Tác động đến sự tự nói ở con

Đôi lúc, cha mẹ cần trêu chọc, lấy đồ chơi hay giả vờ không nghe để trẻ có phản ứng bằng hành vi hay bằng ngôn ngữ. Đây cũng là cách giúp trẻ tăng tương tác nhiều hơn.

7, Giúp trẻ bắt chước:

Trẻ có thể bắt chước hành động lẫn âm thanh, song bắt chước hành động là dễ nhất. Cho nên, hãy giúp trẻ bắt chước các động tác của người lớn hay của chính trẻ. Đối với những trẻ thờ ơ với cách làm này, cha mẹ có thể cầm tay con và lặp lại động tác muốn con làm theo. Khi trẻ đã hứng thú trong việc bắt chước các hành động, cha mẹ sẽ dần tập cho con bắt chước âm thanh.

8, Dạy bé học nói bằng hình minh họa, đồ vật thực tế

Phát âm từ muốn con ghi nhớ cùng với hình minh họa hay đồ vật thực tế là cách dạy nói hiệu quả. Với cách dạy này, hình ảnh sẽ được lưu vào tâm trí của trẻ, đây là cách mà người ta gọi đó là hình ảnh trí tuệ.

Ngoài ra, cha mẹ cần nhận ra rằng, não bộ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở con và không phải trẻ nào cũng có sự phát triển ngôn ngữ giống nhau. Mỗi trẻ đều có sự giới hạn nào đó trong sự phát triển ở não bộ. Do vậy, với việc dạy con học nói đặc biệt là dạy những trẻ chậm nói thì rất cần sự tác động đến não bộ của con bên cạnh sự tương tác từ cha mẹ. Chính vì vậy, việc bổ sung sản phẩm bổ não đặc hiệu chuyên biệt đã được nghiên cứu bên cạnh liều thuốc tương tác từ người thân là phương pháp dạy nói mang lại hiệu quả dành cho trẻ.

Nhận ra điều này, nhiều phụ huynh đã lựa chọn phương pháp phối hợp giữa phương pháp dạy bé học nói, can thiệp ngôn ngữ cùng với việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ tác động đến não bộ như Vương Não Khang để giúp con có nhiều tiến bộ. Và thực tế đã chứng minh, phương pháp này mang lại hiệu quả cho con trong quá trình học nói.

 

Đây chính là lý do mà Vương Não Khang luôn được lựa chọn kết hợp để giúp con chậm nói của nhiều phụ huynh. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đặt mua sản phẩm để cho con sử dụng.

Còn điều gì làm bạn chần chừ, do dự khi mua sản phẩm cho con, hãy chia sẻ cho chúng tôi những điều bạn nghĩ

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* 

Bình luận   

0 #23 VƯƠNG NÃO KHANG 49:09 18-05-2017
Trích dẫn Thu minh:
Bé nhà em đã 22tháng tuổi mà chưa biết nói ak.mà có nói toàn nói linh tinh thui ak.mình dạy thì k nói. K tập chung vào những gì mình dạy. Tư vấn giúp mình với ak0978813892

Chào bạn
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn do vậy bạn chú ý điện thoại cá nhân để cuộc gọi không bị gián đoạn. Thân ái
Trích dẫn
0 #22 Thu minh 18:07 18-05-2017
Bé nhà em đã 22tháng tuổi mà chưa biết nói ak.mà có nói toàn nói linh tinh thui ak.mình dạy thì k nói. K tập chung vào những gì mình dạy. Tư vấn giúp mình với ak0978813892
Trích dẫn
0 #21 VƯƠNG NÃO KHANG 24:09 20-04-2017
Trích dẫn Trần Nhàn:
E đã mua cốm vnk cho con nhưng con ko chịu uống . Vậy có cách nào cho con uống dễ hơn ko ạ . Xin đc tư vấn

Chào bạn, bạn có thể pha sản phẩm cùng sữa, nước trái cây để cho con dùng bạn nhé. Thời gian đầu con sẽ nhạy cảm với hương vị của sản phẩm nhưng dần rồi con sẽ quen. Bạn nhớ cho con sử dụng đúng theo hướng dẫn bạn nhé. Thân ái
Trích dẫn
0 #20 Minh nguyệt 32:13 19-04-2017
Bé nhà mình 20th. Chậm nói. Toàn nói gì gì mẹ ko hiểu. Nói cũng nhiều mà ko ra từ gì. Dạy con nói thì con ko chịu nói theo. Giống các trường hợp các mẹ ở trên chia sẻ ý. Buồn lắm. Sản phẩm này có thực sự tốt ko các mẹ.
Trích dẫn
+1 #19 Trần Nhàn 05:09 19-04-2017
E đã mua cốm vnk cho con nhưng con ko chịu uống . Vậy có cách nào cho con uống dễ hơn ko ạ . Xin đc tư vấn
Trích dẫn

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ