Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 09-12-2015

Phát hiện mới từ não bộ của trẻ tự kỷ hy vọng sẽ mở ra hướng điều trị mới cho các bệnh nhi tự kỷ. Theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ, ở những trẻ mắc bệnh tự kỷ sự kết nối giữa các vùng não bộ liên quan tới khả năng thể hiện ngôn ngữ và cảm xúc là rất hạn chế. Vì thế bệnh nhi có sự suy giảm trong phản xạ và giao tiếp xã hội.

Phát hiện mới từ não bộ trẻ tự kỷ

Trong một nghiên cứu mô não của các nhà khoa học kiểm tra các mẫu hiến tặng đã sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để phát hiện các kiểu tế bào thần kinh nhất định ở lớp ngoài cùng của bộ não - vỏ não. Nghiên cứu đã chỉ ra những mảng lỗi trên vỏ não không tuân theo quy luật bình thường. Các nhà nghiên cứu phát hiện các mảng dày đặc tế bào thần kinh hình dạng bất thường trú ngụ sai vị trí ở các lớp vỏ não. Đặc biệt là những bất thường trong vỏ não trước trán và thái dương của trẻ tự kỷ. Trong bộ não khỏe mạnh, hàng trăm gen tương tác với nhau giữa các vùng, có sự tương tác giữa thùy trán và thái dương - điều này không phát hiện ở trong não trẻ mắc chứng tự kỷ. Thay vào đó, thùy trán gần giống với thùy thái dương, hầu hết các tính năng thường phân biệt giữa hai khu vực đã biến mất.

Khám phá mới về não bộ trẻ tự kỷ

Các nhà nghiên cứu cũng khám phá ra rằng khối lượng não của trẻ bị tự kỷ lớn hơn so với não của trẻ phát triển bình thường phần lớn là do quá nhiều chất trắng. Tiểu não là phần liên quan đến khả năng vận động và thăng bằng, tuy nhiên tiểu não còn liên quan đến ngôn ngữ, học tập, cảm xúc, và chú ý, có những vùng đặc biệt trong tiểu não ở người tự kỷ nhỏ hơn so với người bình thường. Vùng hạnh nhân là một vùng thuộc thùy thái dương giữa có kích thước lớn hơn một cách bất thường.

Hướng điều trị mới cho trẻ tự kỷ

Việc chuẩn đoán trẻ bị tự kỷ thường trải qua thời gian dài với các bài kiểm tra về giao tiếp, về tương tác xã hội.... Để có một kết quả chính xác còn có sự phối hợp hỗ trợ của bác sĩ, bạn bè, người thân. Việc phát hiện ra sự bất thường ở não bộ trẻ tự kỷ và kết hợp sự phát triển của y học hiện đại sẽ mở ra hướng điều trị mới cho các bệnh nhi.

 

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ trong hai năm đầu đời

Dựa vào đâu để lựa chọn phương pháp điều trị cho con tự kỷ? 

Ngoài việc kết hợp giữa sự hướng dẫn của chuyên gia trong phương pháp điều trị can thiệp, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ để bổ sung chất có tác dụng tốt cho não bộ của trẻ tự kỷ. Hiện nay trên thị trường có TPCN Vương Não Khang có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị trẻ chậm nói, chậm phát triển, chậm tương tác xã hội, trẻ tự kỷ. TPCN Vương Não Khang đã được Cục VSATTP - Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành. Với thành phần từ  thiên nhiên, Vương Não Khang giúp tăng cường khả năng học tập, làm việc, tính tập trung và phản xạ cho trẻ, sản phẩm còn giúp hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não trẻ tự kỷ, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng

   Kết quả nghiên cứu sản phẩm Vương Não Khang tại BV Nhi Trung Ương.

 

Tư vấn cho cha mẹ trẻ tự kỷ

 

------------------------------------------------------------------

Điều trị cho trẻ tự kỷ

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ

Đăng ký nhận bản tin