Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ tư, 14-09-2016


Chị Vân Anh( vananhmn…This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.): Bé nhà em hiện giờ được 18 tháng, trong quá trình giao tiếp mọi người nói trò chuyện với bé thì bé hiểu nhờ bé lấy hộ vật gì bé lấy giúp. Nhưng bé lại không chịu nói, lúc bé được 11 tháng bé có nói được một số từ đơn giản như "bà,bye,bóc,măm" nhưng không hiểu sao càng lớn bé lại càng không chịu nói và hầu như không nói câu nào. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em về trường hợp của bé được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Con bạn 18 tháng tuổi, nếu đúng mốc của giai đoạn này thì bé đã phải nói rõ khá nhiều từ đơn, một vài từ ghép đôi và sự giao tiếp 2 chiều rất tích cực. Trường hợp con nhà bạn chưa nói được từ nào thì con đang bị chậm phát triển ngôn ngữ so với mốc phát triển. Trước hết bạn nên cho con đi thăm khám chuyên khoa Tai mũi họng để kiểm tra cơ quan phát âm cũng như mô hình miệng của con có vấn đề gì không. Bạn cần kiên trì và dành nhiều thời gian để dạy con nói. Hãy bắt đầu dạy con nói bằng những từ đơn giản và gần gũi với bé như bố, mẹ, bà và các vật dụng xung quanh. Bạn có thể dạy bé nói thông qua các hình ảnh, chỉ vào hình ảnh đó và nói các từ liên quan; bạn cũng cần tạo cho con môi trường để giao lưu, tiếp xúc với các trẻ nhỏ cùng lứa tuổi và mọi người xung quanh để kích thích khả năng nói của con; với các thiết bị điện tử bạn nên hạn chế cho con sử dụng vì sẽ làm giảm ngôn ngữ của con.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ phát triển khả năng ngôn ngữ cho con bạn cần bổ sung dưỡng chất cần thiết cho não bộ, phận não đảm nhiệm vai trò ngôn ngữ thông qua thực phẩm hàng ngày, các sản phẩm hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo phương pháp đang được các bác sĩ viện Nhi TW áp dụng để can thiệp cho các cháu là sử dụng Vương Não Khang.Ghi nhận tại kết quả nghiên cứu của  BV Nhi TW, Vương Não Khang rất hiệu quả giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường trí tuệ, nhận thức, khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ, đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ. Bạn có thể chủ động mua Vương Não Khang tại nhà thuốc và cho con sử dụng. Chúc con sẽ sớm cải thiện được khả năng ngôn ngữ.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng cốm Vương Não Khang

 

******************

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ

Đăng ký nhận bản tin