Tư vấn giờ hành chính : (024)3 555 1887

 

Được viết: Thứ ba, 03-05-2016


Chị Hằng, Lĩnh Nam, Hà Nội:  Bé nhà chị được 12 tháng tuổi. Cháu bị sinh non, lúc chào đời bé chỉ nặng 1,6kg. Bé chưa nói được, cứ ngồi là bé lại bị ngã ra phía sau. Khi cho bé vào xe tập đi thì bé chạy ầm ầm. Bé hay quấy khóc, chậm giao tiếp, chậm cả vận động. Bé nhà chị có phải bị chậm phát triển không?

 Trả lời:

Bé nhà chị bị sinh non nên cơ thể bé chưa được phát triển toàn diện như các bé sinh đủ tháng. Theo như những biểu hiện mà chị miêu tả thì bé nhà chị bị thiếu canxi nên xương của bé không được chắc khỏe dẫn tới tình trạng bé chậm vận động (chậm bò, đi, đứng...), cứ ngồi lại bị ngã ra phía sau, hay quấy khóc. Để biết chính xác bé có bị thiếu canxi không chị nên đưa bé đi khám.

Bên cạnh đó chị nên bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé: nấu cháo với thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá. Chị cũng có thể cho bé uống bổ sung thêm các sản phẩm tốt cho não bộ của trẻ có các thành phần từ thiên như như cao đinh lăng, cao thăng ma, cao bạch quả, taurin, vitamin B6, cozyem Q10, acid folic, natri succinate có tác dụng hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não để giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và phản xạ đồng thời giúp bé hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Thông tin thêm cho bạn

Bí quyết dạy bé giao tiếp qua các hoạt động hàng ngày

Phát triển ngôn ngữ giao tiếp cho trẻ bằng hệ thống hình ảnh PECS

Thêm bình luận

Mã an ninh Làm mới

Video

  • 3D4W9W3PRGQ Thực trạng và giải pháp can thiệp trong điều trị hội chứng tự kỷ
  • tl_NnoE-umE Giao lưu trực tuyến giải pháp cho trẻ tự kỉ
  • XnYHGfM_UIQ Tăng cường trí tuệ trẻ thơ
  • aXyOrYZVA2U Tư vấn giải pháp điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ

Đăng ký nhận bản tin